Zwane เซ็นสัญญาครั้งแรกในฐานะหัวหน้า

พรีเมียร์ลีกอินเดีย (IPL) ที่ “น่าจดจำที่สุด” ของ David Miller ได้รับชัยชนะจากความอดทน

 

“Killer” ชื่อเล่นใหม่ที่มอบให้กับผู้ตีมือซ้ายของ Proteas โดยเพื่อนร่วมทีม Gujarat Titans ที่ได้รับชัยชนะ ยอมรับภายหลังชัยชนะเจ็ดประตูของแฟรนไชส์มือใหม่ในรอบสุดท้ายกับ Rajasthan เมื่อวันอาทิตย์ที่ 32 เขาเป็น ตอนนี้เริ่มที่จะเข้าใจอย่างแท้จริงคือเกมของตัวเอง

 

ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา Miller ได้แสดงผลงานที่ไม่ค่อยดีนัก โดยนักวิจารณ์บางคนถึงกับเชื่อว่าเขาเป็นคนที่เอาแต่ใจ

 

แต่ผลกำไรค่อนข้างดีในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาสำหรับแอฟริกาใต้ก่อนที่จะกลับมาสร้างใหม่อีกครั้งใน IPL ปีนี้ โดย 481 รันถูกทุบทิ้งที่ค่าเฉลี่ย 68.71 และอัตราการนัดหยุดงานที่ 142.72

 

มิลเลอร์ปิดท้ายแคมเปญด้วยผลงานไร้พ่าย 32 ต่อ 19 ในรอบชิงชนะเลิศ

“ผมเริ่มที่จะพัฒนาเกมของผม ว่าอะไรได้ผล อะไรไม่ได้ผล” เขาบอกกับเพื่อนร่วมทีมและเครื่องรางของขลังชาวอัฟกานิสถาน Rashid Khan ในการให้สัมภาษณ์กับผู้เล่นบนเว็บไซต์ทางการของ IPL

 

“ฉันล้มเหลวมาหลายครั้งแล้ว การตีบอลในแดนกลางอาจเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาจากข้อเท็จจริงที่ว่ามีแรงกดดันในแง่ของอัตราการวิ่ง และทุกสถานการณ์แตกต่างกันมาก

 

“ดังนั้นจึงเป็นเพียงการสงบสติอารมณ์และให้โอกาสตัวเองอย่างดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

 

บางทีสิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดก็คือ Miller ได้แสดงศักยภาพใหม่ในการต่อต้าน tweakers หลังจากที่เขาเห็นชัดเจนว่าทักษะของเขากับการเล่นโบว์ลิ่งนั้นไม่ดีเท่าที่เขาคิด

 

“สิ่งที่ผมมีความสุขในฤดูกาลนี้คือการเล่นแบบสปิน ผมทำงานอย่างหนักมาตลอดในช่วงสามถึงสี่ปีที่ผ่านมา แค่เอาชนะมันได้ดีขึ้นเท่านั้น” เขากล่าว

 

“ฉันไม่เคยคิดว่ามันเป็นปัญหา แต่ฉันสนุกกับการทำงานกับมันมาก เปลี่ยนแปลงบางสิ่งและมันช่วยเกมของฉันได้อย่างแน่นอน หงุดหงิดมากเกี่ยวกับเรื่องนี้”

 

มิลเลอร์ผู้อ่อนน้อมถ่อมตนจะไม่ได้รับเครดิตมากเกินไปในฤดูกาลนี้ และยังเน้นว่าความพึงพอใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขามาจากการเล่นกับทีมที่มีส่วนสนับสนุนอย่างดีในการรณรงค์ที่ประสบความสำเร็จ

 

“มันเป็นหนึ่งในฤดูกาลที่น่าจดจำที่สุดของฉัน ถ้าพูดตามตรง ส่วนใหญ่เป็นเพราะตัวทีมเอง” เขากล่าว

 

“ตลอดทั้งฤดูกาล ทุกคนมีส่วนร่วม การเป็นรองแชมป์มาหลายฤดูกาลหมายความว่าเป็นเรื่องดีที่จะชูถ้วยรางวัล”

 

สามารถอัพเดตข่าวสารเรื่องราวต่างๆได้ที่  siliconvalley4.com